Chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho gia đình

Chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho gia đình

Trước tiên chúng ta cần phải nắm rõ hệ thống điện năng lượng mặt trời là 1 hệ thống như thế nào và chi phí liên quan ra sao?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời phổ biến hiện nay là hệ thống điện mặt trời độc lập và hệ thống điện mặt trời hòa lưới.

- Hệ thống điện mặt trời độc lập: là hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời (NLMT) để tạo ra điện, hệ thống hoạt động hoàn toàn độc lập nên bạn vẫn có điện dùng quanh năm khi có năng mà không lo bị cúp điện, không phải chi trả tiền điện hàng tháng, chỉ cần đầu tư 1 lần.

- Hệ thống điện mặt trời hòa lưới: chỉ nghe thôi là bạn cũng sẽ nghĩ ngay đến việc phải gắn hệ thống các tấm pin mặt trời vào điện lưới, lắp đặt hệ thống này giúp bạn giảm chi phí đầu tư về điện mặt trời và giảm chi trả tiền điện, nhưng khi cúp điện sẽ không sử dụng được,

Tấm thu điện năng lượng mặt trời, thường được gọi là tấm pin năng lượng mặt trời, chuyển ánh sáng mặt trời (chứ không phải nhiệt như nhiều người lầm tưởng) thành dòng điện một chiều (điện DC). Tuổi thọ tấm điện mặt trời được đảm bảo là 25 năm.

 

Như vậy thì chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho gia đình có bốn phòng ngủ, một phòng khách, nhà bếp và hành lang dài 12m. Điện năng tiêu thụ hằng tháng khoảng 350kWh là bao nhiêu?

 

Cách tính toán cơ bản như sau:

Khi nói tấm điện mặt trời có công suất 135Wp, tức ánh sáng đạt đến 1.000W/m2 (lúc trời nắng tốt, không có mây che, góc chiếu thẳng), nhiệt độ môi trường là 25OC, tấm điện mặt trời cho ra dòng điện DC có công suất 135W. Đây cũng là đơn vị hay được dùng để tính đơn giá. Cơ sở dữ liệu về lượng ánh sáng trung bình của đài khí tượng NASA thường được dùng trong tính toán lắp đặt tấm điện mặt trời.

Theo đó, tại TP.HCM, lượng ánh sáng mặt trời trung bình năm là 5,20 kWh/ngày, tại Hà Nội 3,84 kWh/ngày, Đà Nẵng 4,88 kWh/ngày. Vậy nếu nhà bạn tại TP.HCM, khi lắp 1kWp tấm điện mặt trời thì trung bình mỗi ngày, hệ điện mặt trời này cho ra lượng điện là 5,20 kWh. Nếu gia đình bạn sử dụng điện 350 kWh/tháng thì chỉ cần lắp hệ thống điện mặt trời 3kWp là đủ (đã tính tổn hao trên các thiết bị).

Tấm điện mặt trời có diện tích 1m2 công suất 135-150Wp. Vậy để lắp đặt 1kWp thì cần diện tích khoảng 8m2.

 

Chi phí lắp đặt trọn gói cho hệ thống sử dụng trong hộ gia đình, văn phòng nhỏ là 100-150 triệu đồng/kWp (tùy theo thiết bị sử dụng). Ngoài ra, trên thị trường còn có bán các loại “kit” (gồm tấm điện mặt trời, bộ sạc, ăcquy, bóng đèn LED... đóng trong một hộp gọn nhẹ) 20-25Wp chỉ dành cho thắp sáng (2-4 đèn LED), có giá khoảng 2,7-3 triệu đồng/bộ.

Với chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời độc lập ban đầu là khá cao, nếu gia đình bạn đang ở thành phố có sẵn điện lưới quốc gia cung cấp điện thì khoan nghĩ đến việc thay thế hoàn toàn bằng điện mặt trời.

Tốt nhất bạn chỉ cần lắp đặt một hệ thống nhỏ 500-1.000Wp, dùng cho chiếu sáng, vi tính, tivi, tủ lạnh... Bình thường có thể tiết kiệm đáng kể tiền điện trả hằng tháng, góp phần bảo vệ môi trường.

 

Cần tư vấn hệ thống điện năng lượng mặt trời vui lòng gọi 0931879311 để được hỗ trợ miễn phí.

Danh mục sản phẩm

Hổ trợ trực tuyến

Tư vấn bán hàng

Tư vấn bán hàng - 0931 879 311

Hỗ trợ kỹ thuật

Hỗ trợ kỹ thuật - 0967 315 137

Sản phẩm khuyến mãi

Fanpage Facebook

Liên kết website

Thống kê

  • Đang online 148
  • Hôm nay 1,022
  • Hôm qua 1,341
  • Trong tuần 9,243
  • Trong tháng 38,242
  • Tổng cộng 753,203

KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC

Khuyến mãi HOT

Quảng cáo 3

Top

   (0)